Quy định cải tạo ô tô tải có mui – xe tải thùng mui bạt !

Ô tô tải có mui ( xe tải thùng mui bạt) là dòng xe được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Phù hợp với nhiều loại hàng hóa. Hầu hết các hãng xe đều có các phiên bản thùng mui bạt cho các model của chính họ. Nhưng do nhu cầu vận chuyển, do mua bán, và do mục đích sử dụng của chủ phương tiện nên việc hoán cải, cải tạo xe ô tô tải có mui ( xe tải thùng mui bạt) được chuyển đổi công năng từ các loại xe khác như xe thùng kín, thùng lửng, xe chuyên  dùng …. và ngược lại 

Bài viết này Công ty Tiến Phát sẽ nêu ra một số quy định hoán cải, cải tạo xe ô tô tải có mui ( xe tải thùng mui bạt) quý khách có thể tham khảo 

Việc cải tạo các xe khác thành ô tô tải có mui ( xe tải thùng mui bạt )phải tuân thủ một số quy định sau:

Kích thước bao dài rộng  xe sau cải tạo không được vượt quá kích thước bao dài rộng xe trước cải tạo.

– Chiều cao bên trong của thùng xe(Ht) xe sau cải tạo: Ht < 1,07 Wt nhưng không lớn hơn 2,15 m , trừ các xe có khối lượng toàn bộ cho phép tham gia giao thông không lớn hơn 5 tấn. ( Trong đó Wt là khoảng cách giữa tâm vết tiếp xúc của hai bánh xe sau phía ngoài cùng với mặt đường ).

– Chiều rộng lòng thùng xe, chiều dài lòng thùng xe sau cải tạo không vượt quá chiều rộng, chiều dài lòng thùng xe trước cải tạo.

–  Khung mui được thiệt kế phải đảm bảo tính ổn định và an toàn khi xe tham gia giao thông  với quy định khoảng cách giữa 2 thanh khung mui liền kề không nhỏ hơn 0,55 m ( theo tt 42/2014/TT-BGTVT Quy định về thùng xe của xe tự đổ, xe xitec, xe tải tham gia giao thông đường bộ)

Thủ tục cải tạo ô tô tải có mui( xe tải mui bạt)

– Khi khách hàng có nhu cầu cải tạo xe tải có mui có thiết bị nâng hạ hàng khách hàng có thể thuê một đơn vị thiết kế để tư vấn các bước cải tạo, thi công  cho phù hợp với các quy định  của pháp luật.

  • Quý khách liên hệ với số điện thoại…0918.21.22.66  để được tư vấn thủ tục hoán cải, cải tạo, hồ sơ và giá thành cải tạo

Các cơ quan tiến hành thẩm định hồ sơ thiết kế cải tạo ô tô tải có mui( xe tải thùng mui bạt)

– Đơn vị thiết kế sẽ tiến hành kiểm tra, đo vẽ lập hồ sơ gửi Cục đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở giao thông vận tải để thẩm định . Hồ sơ thiết kế xe cơ giới cải tạo phải được Cục Đăng kiểm Việt Nam hoặc Sở Giao thông vận tải (sau đây gọi chung là cơ quan thẩm định thiết kế) thẩm định theo quy định tại Điều 8 của Thông tư này, nếu đạt yêu cầu thì phê duyệt thiết kế và cấp Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế xe cơ giới cải tạo  theo mẫu quy định tại Phụ lục II ban hành kèm theo Thông tư này (sau đây gọi là Giấy chứng nhận thẩm định thiết kế).

– Nếu hồ sơ thỏa mãn các tiêu chuẩn thì khách hàng đưa xe đến các trung tâm đăng kiểm để nghiệm thu xe. Nếu kết quả nghiệm thu đạt yêu cầu thì cấp Giấy chứng nhận cải tạo cho tổ chức, cá nhân trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày kết thúc nghiệm thu. Trường hợp không cấp, cơ quan nghiệm thu thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho tổ chức, cá nhân sau 02 ngày làm việc, kể từ ngày có kết quả nghiệm thu;

– Cuối cùng xe sau khi nghiệm thu phải đi đổi đăng ký thành ô tô tải có mui ( xe tải mui bạt) . Sau khi đổi đăng ký khách hàng  mang đăng ký mới đến trung tâm đăng kiểm lấy đăng kiểm mới của xe.

Bình luận trên Facebook